LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG: Email:

Tư Vấn - Báo Giá - Lắp Đặt Cửa

Cửa Sổ Nào Cho Nhà Cao Tầng

Cửa Sổ Cho Chung Cư Nhà Cao TầngTại các chung cư hay các tòa nhà cao tầng nếu thiết kế cửa sổ mở quay ra ngoài sẽ không đảm bảo an toàn gió mạnh có thể giật vỡ kính, giật cánh cửa rơi xuống gây tai nạn. Với độ cao lớn đòi hỏi cửa sổ cho các chung cư hay nhà cao tầng phải có yêu cầu kỹ thuật tốt hơn, thiết kế cửa phải chịu được lực mạnh của sức gió và phải có các biện pháp gia cố chắc chắn cánh cửa sổ. Ngoài ra, ở các nhà cao tầng hay cung cư luôn phải chịu tiếng ồn do tiếng gió rít qua các khe cửa hay hành lang và hiện tượng mưa tạt dễ bị ngấm nước vào hơn, vì vậy các loại cửa sổ nhựa lõi thép hay nhôm ... khi sử dụng đòi hỏi phải đảm bảo có độ kín khít cao để chống hiện tượng ngấm nước mưa và tăng khả năng cách âm.
>>> Cách phân loại cửa nhựa lõi thép
>>> Cửa nhựa lõi thép được chia như nào theo giá


Cửa Sổ Mở Quay Ra Ngoài
Trên thế giới, đặc biệt là các nước ở khu vực châu Âu, cửa sổ mở quay ra ngoài cho các tòa nhà cao tầng sẽ không được sử dụng, mà sử dụng cửa sổ mở vào trong nhà và còn ít một số nước sử dụng kiểu mở hất ra ngoài. Còn ở Việt Nam, dù trong các tiêu chuẩn xây dựng có nguyên tắc cơ bản đối với nhà cao tầng nên dùng cửa sổ kéo – đẩy và những ý thức của các nhà thiết kế đã hạn chế được việc sử dụng kiểu mở quay ra ngoài nhưng một số các nhà cao tầng vẫn sử dụng các kiểu mở trên. Những kiểu mở như thế này rất nguy 
hiểm đến an toàn đến tính mạng con người vì khi cửa mở ra ngoài với góc 180 độ , nếu gặp những cơn gió mạnh hoặc mưa bão lớn cửa dễ bị va đập mạnh vào tường. Cửa sử dụng thanh hạn vị góc mở hoặc sử dụng bản lề chữ A thì chỉ mở được một 90 độ. Sử dụng các loại phũ kiện này sẽ hạn chế được và dập, tuy nhiên nó sẽ tao ra một cánh buồm nếu gặp gió lốc sẽ rất nguy hiểm. Còn cửa sổ mở hất thì có nhiều hạn chế khi mở, và khi có gió lốc cũng không đảm bảo an toàn. Để đảm bảo an toàn, các tòa nhà cao tầng hiện nay thường sử dụng cửa sổ mở trượt, cửa sổ mở quay vào trong và cửa sổ mở quay lật vào trong. Cửa sổ mở trượt thường được hay sử dụng vì có giá thành thấp hơn các loại cửa sổ khác. Tuy nhiên, do có cấu tạo hai cánh trượt song song với nhau cho nên đã tạo ra khe hở ở giữa hai cánh với nhau nên không được kín khít như những cửa mở quay. Hơn nữa cửa sổ mở trượt khi mở chỉ lấy được 1/2 diện tích của ô cửa. Với việc sử dụng cửa sổ mở quay vào trong thông thường thì khi mở cần có một không gian bên trong cố định. 


Cửa Sổ Mở Quay Lật, Cửa Sổ Mở Vào Trong
Còn đối cửa sổ mở quay lật vào trong có tính ưu việt hơn so với các loại cửa khác. Vì cửa có nhiều chế độ mở khác nhau và không quay ra bên ngoài nên đảm bảo được yếu tố an toàn cho nhà cao tầng. Loại cửa này thường mở theo 3 chế độ khác nhau: mở 180 độ hoặc 90 độ, mở thoáng khí 15 độ và mở thông hơi 1 - 2 độ. các chế độ mở này đều có độ an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, chế độ mở lật vào trong đảm bảo sự thông thoáng cho căn phòng nhưng vẫn giữ được vẻ kín đáo, đồng thời không ảnh hưởng đến việc bài trí các đồ đạc gần cửa như rèm cửa, đèn bàn… Đây là loại cửa hiện đại được sử dụng phổ biến trên thế giới và tại các quốc gia châu Âu.

Giới thiệu về công ty cung cấp phụ kiện ROTO cho lắp đặt cửa nhựa lõi thép
CHIA SẺ GOOGLE

About uPVC News

Mọi chi tiết và thắc mắc về sản phẩm quý khách có thể đặt câu hỏi và tham gia bình luận tại bên dưới.